Nội dung phim

Phim Kiều@ (PHIM LẤY CẢM HỨNG PHÓNG TÁC TỪ TRUYỆN KIỀU – NGUYỄN DU) kể về cuộc đời Hương qua linh hồn tạm thoát xác của em gái mình- Phấn. Trong tiềm thức của một người đã chết,trong sự oan ức và oán hận, linh hồn Phấn tìm về quá khứ để tìm hiểu nguyên nhân vì sao chị gái mình đẩy mình đến chỗ chết. Từ đây bộ phim mang tới nhiều cung bậc cảm xúc và tận cùng nỗi đau khi vạch ra những góc tối xã hội, bi kịch thời đại, mối quan hệ gia đình qua thân phận bèo trôi, ê chề của Hương- một nàng Kiều của xã hội thực tại. Để thoát khỏi nhơ nhớp ấy, Hương đã khép lại cuộc đời mình. Và rồi trái tim cô tiếp tục nhịp đập trong lồng ngực em gái mình, đôi mắt cô có trong đôi mắt cha cô…. Nỗi đau, sự day dứt cho những người ở lại!

Kiều @ kể về cuộc đời Hương qua linh hồn tạm thoát xác của em gái mình – Phấn. Trong tiềm thức của một người đã chết,trong sự oan ức và oán hận, linh hồn Phấn tìm về quá khứ để tìm hiểu nguyên nhân vì sao chị gái mình đẩy mình đến chỗ chết …….. Hương – Hoa hậu Phan Thị Mơ, một cô gái nông thôn rời quê lên thành phố học tập, được sống trong cái đủ đầy choáng ngợp của xe hơi, nhà lầu…mà “người yêu” mang tới và ngỡ gặp được “chân ái” đầu đời. Nhưng Định – Trần Trung, một tên chuyên lừa tình và kinh doanh trên thân xác phụ nữ đã đẩy cô trở thành món đồ giải xui cho các đại gia trong biệt danh Hương Lucky. Tưởng rằng sẽ bế tắc trong những kìm kẹp của Định, nhưng sau đó cô đã gặp được Tùng – Mạnh Lân, một bác sĩ yêu cô và hứa hẹn sẽ nên đôi. Tuy nhiên sự xuất hiện của Định sau 3 năm ngồi tù đã buộc Hương phải xa Tùng. Đồng thời vì để tránh điều tiếng cho gia đình và giải cứu em gái Phấn – Cao Thái Hà khỏi những trò bẩn thỉu của Định, Hương chua xót quay lai làm gái “ngành”. Sống trong nhà cao cửa rộng, đủ đầy, cha mẹ, em gái được sống tốt nhờ tiền Hương gửi về nhưng bi kịch rồi cũng tới khi cha mẹ cô đau đớn hiểu được mọi việc. Mẹ mất bởi cú sốc đó, gia đình chối bỏ, Hương trở lại thành phố thực hiện kế hoạch trả thù Định và bao bọc cô em gái non nớt sống trong nỗi oán hận chị gái cố cướp đi tình yêu của mình. “Tình chị duyên em” càng khiến cô đau đớn hơn khi Tùng và Phấn trong lúc say rượu đã mang thai và thành đôi. Oan trái, cạm bẫy cứ giăng sẵn trên đường đời và trói siết lấy cô, Hương quyết định giết Định và chấm dứt sự ê chề của cuộc đời mình … Hương tự vẫn và ướp xác mình: trái tim cô tiếp tục nhịp đập trong cơ thể Phấn, đôi mắt cô có trong đôi mắt cha cô…. Nỗi đau, sự day dứt cho những người ở lại!

THÔNG ĐIỆP PHIM Kiều@ mang tới một bi kịch vốn dĩ luôn tồn tại trong sự phát triển của xã hội. Bi kịch đó là sự uẩn ức trong nỗi đau trước những cạm bẫy bủa vây lấy phận người phụ nữ. Trong hiện thực xã hội hôm nay, bộ phim mang tới những hình ảnh nghệ thuật sâu sắc, là những góc nhìn chân thực mang tính thời đại khi người phụ nữ họ vẫn trói buộc trong trách nhiệm gia đình. Chút bất cẩn trong vòng xoáy cuộc đời có thể đẩy những phận như Hương của Kiều@ đi vào vết trượt dài của thực dụng, xa hoa giả tạo. Nhưng rồi chữ Trinh, chữ Hiếu hay nghĩa vợ chồng, tình thân ruột rà…..vẫn như một lời nhắc nhở, để thức tỉnh những giá trị cao đẹp trong mỗi con người, mỗi nếp nhà; thức tỉnh giá trị nhân văn về đức hy sinh và sự cho đi. Lấy Hiếu làm Trinh, lẽ đời xưa nay chữ Trinh ấy vẫn có ba bảy đường, để rồi mấy ai hiểu được… Kiều@ là sự day dứt, là nốt lặng trong dòng chảy xã hội để mỗi người trong chúng ta phải suy ngẫm. Bộ phim là lời kể chuyện dụng công trong sự kết hợp thủ pháp và kỹ thuật làm phim điện ảnh hiện đại một cú máy (One Shot).

Thu gọn...

x